Trang chủ / Tin tức / Kiến Thức BDS / Kim tứ đồ trong bất động sản

Kim Tứ Đồ Trong Bất Động Sản

Khi lựa chọn một bất động sản, thông thường các nhà đầu tư cho rằng GIÁ CẢ là yêu tố quantrọng nhất cũng như quyết định việc có nên đầu tư hay không. Tuy nhiên để đưa ra quyết định mua, đầu tư đúng thì kim tứ đồ trong bất động sản là kim chỉ nan không thể bỏ qua. 


1. Thời điểm ( thời vận ) – Đúng “Thời điểm” bạn sẽ mua hoặc bán được giá tốt, sinh lời cao


– Thời điểm trong Kinh doanh bất động sản luôn gắn liền với chính sách vĩ mô của nhà nước. Bởi tùy thuộc vào trạng thái nên kinh tế phát triển, bão hòa hay suy thoái, nhà nước sẽ đưa ra các chính sách khác nhau. Như vậy, để xác định được đâu là thời điểm thích hợp kinh doanh bất động thì bạn hãy chú ý đến mức lãi suất ngân hàng (giao dịch bất động sản đi liền với thị trường lãi suất và vàng).– Chẳng hạn như, khi lãi suất thấp, các nhà đầu tư sẵn sàng vay mua đất và chờ giá đất tăng lên. Bên cạnh đó, nếu lãi suất giảm, nhà đầu tư cũng sẽ hạn chế gửi tiền vào ngân hàng “Thay vào đó, họ đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực khác, trong đó, bất động sản vẫn là lựa chọn hàng đầu. Như vậy, thời điểm lãi vốn vay thấp thì thị trường bất động sản sẽ hưng phấn. Là một nhà đầu tư, việc xác định đúng thời điểm này sẽ giúp bạn mua/bán được giá tốt.– Một ví dụ cụ thể cho bạn đó là thời điểm bong bóng bất động sản diễn ra vào năm 2011; người người nhà nhà cùng đổ xô đi mua đất. Ở thời điểm đó lãi suất ngân hàng lên rất cao, thậm chí có lúc lên đến trên 20%. Như vậy theo xu hướng, dòng tiền sẽ bị hút về kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Vào thời điểm này, việc bạn cần làm là bán càng nhanh càng tốt những khối bất động sản trong tay mình, thay vì mua vào rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã sử dụng đòn bẩy ngân hàng để mua vào nhiều khối bất động sản tại thời điểm đó đều bị thua lỗ nặng nề. Thậm chí có những vị trí bất động sản được mua ở đỉnh vào năm 2011; sau 10 năm giá đất vẫn chưa về được lại đỉnh giá cũ.

– Năm 2020 vừa qua, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Chính phủ các nước trên thế giới liên tục hạ lãi suất, nới lỏng tín dụng. Khi đó rất nhiều người có xu hướng rút hết tiền tiết kiệm trong ngân hàng để đầu tư vào nhiều kênh sinh lời khác như: bất động sản, chứng khoán,… Hơn 5 triệu tỷ đã được rút ra từ khắp các ngân hàng. Song song với đó là số lượng tài khoản chứng khoán được mở mới trong năm 2020 là khoảng 393.000 tài khoản, hơn gấp đôi so với năm 2019, giá trị giao dịch hàng ngày tăng gấp 4-5 lần. Mức giá trên thị trường bất động sản cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt mà càng ngày càng tăng. Những con số biết nói trên chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc cần lựa chọn đúng thời điểm trong Kim Tứ Đồ để thành công khi đầu tư bất động sản.– Bên cạnh thời điểm, trong đầu tư bất động sản nên để ý cả yếu tố thời vận. Thị trường bất động sản không phải năm nào cũng phát triển thịnh vượng hay bền vững mãi. Thị trường có những thời vận khác nhau và thay đổi theo chu kỳ 10 năm và được chia ra làm 4 thời kỳ: sốt giá, suy thoái, đóng băng và phục hồi. Có giai đoạn thị trường bất động sản phát triển thịnh vượng nhưng cũng sẽ có những lúc suy thoái. Có những lúc bất động sản du lịch “lên ngôi” nhưng cũng có lúc bất động sản nông nghiệp bùng nổ. Tìm hiểu phong thủy và nắm được. thời vận sẽ hỗ trợ nhà đầu tư mua bán thuận lợi, sinh lời.


2. Vị Trí – Đúng “Vị trí” sẽ giúp giá bất động sản tăng đều theo thời gian


– Vị trí được xem là bảo chứng để định giá bất động sản cũng như đảm bảo giá trị bền vững cho nhà đầu tư. Khi xem xét vị trí đầu tư bất động sản nên đánh giá kỹ từ phạm vi rộng như khu vực tỉnh thành đến phạm vi nhỏ như trong một quận, huyện, phường, xã. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo”


3. Pháp Lý – Đúng “Pháp lý” sẽ giúp bạn tránh mất tiền


Pháp lý: Những rắc rối về pháp lý là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản tiền mất tật mang. Do vậy, kiểm tra kỹ pháp lý của dự án là điều nên làm. Một số yếu tố pháp lý nhà đầu tư nên quan tâm như hồ sơ pháp lý của dự án muốn mua, tính pháp lý chủ đầu tư, bản chất của đất định đầu tư là gì (đất nông nghiệp, đất rừng phòng hộ, đất quốc phòng…). Để tìm hiểu các thông tin này, bạn có thế tham khảo trên Website của các sở bộ như bộ xây dựng, sở tài nguyên và môi trường.


4. Giá bán – Đúng “Giá” sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận


– Việc xác định đúng giá sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận. Muốn định được giá tốt, lời khuyên cho bạn là hãy khảo sát. Hãy khảo sát các bất động sản tương tự và giá ở các khu vực mình định mua trước khi đàm phán. Bên cạnh đó, giá còn được thẩm định qua vị tí, tình trạng nhà đất và bảng giá đất,

– 4 nguyên tắc đầu tư mua BĐS với giá cao nhưng hiệu quả đâu tư tốt nhất: Trả giá cao cho vị trí đẹp; không mua nếu không có cách tạo thêm giá trị cho nó; khai thác được hệ sinh thái và tiện ích hình thành trong tương lai và viết một kế hoạch kinh doanh trước khi mua bất động sản.

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Bài viết mới nhất

Video Land 24h

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H
Video Land 24h
Giới thiệu dự án Diamond Lotus Lakeview - Phúc Khang Corporation
Chung cư Melody Residences Âu Cơ - Quận Tân Phú
Nhà mẫu chung cư Tecco Đầm Sen
Căn hộ chung cư An Gia Garden - Quận Tân Phú
Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H tự hào mang đến những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho khách hàng. Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H

Đem đến những CƠ HỘI đầu tư Bất Động Sản an tâm, sinh lời hấp dẫn

  • Địa chỉ: 343 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1
  • Hotline: 0985.363.678
  • Email: Land24h.com.vn@gmail.com
  • Website: https://land24h.com.vn/
nhận tư vấn
Chỉnh sửa hình ảnh