Trang chủ / Tin tức / Kiến Thức BDS / Công thức 70-30 giữ an toàn cho người mua nhà

Công Thức 70-30 Giữ An Toàn Cho Người Mua Nhà

Vài năm trở lại đây thị trường có nhiều biến động không ngừng khi giá bất động sản tăng chóng mặt, tuy nhiên khi nhà nước siết van tín dụng, lãi suất tăng cao các sản phẩm mang tính đầu cơ quay đầu giảm giá nhanh như lúc tăng giá. Để hạn chế những rủi ro về lãi suất và tín dụng Land24h.com.vn gửi tới Quý khách hàng “công thức 70-30 giữ an toàn cho người mua nhà “.

 

 

Mất cân đối cung cầu nghiêm trọng

Giá nhà cao phần lớn là do mất cân bằng cung cầu trước và trong đại dịch. Kết quả là, hàng triệu người mua đã tranh giành số lượng nhà ít ỏi trên thị trường, khiến giá tăng vọt. Họ muốn hưởng lợi từ lãi suất thấp trong lịch sử. Tình trạng này khó có thể sớm được khắc phục.

Về mặt nhân khẩu học, thế hệ millennial bước vào giai đoạn sở hữu nhà đầu tiên khi họ kết hôn. Đây cũng là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở.

Tuy nhiên, ngay cả khi lãi suất tăng trở lại khi chính phủ tìm cách kiềm chế lạm phát, nguồn cung giảm vẫn đẩy giá nhà cao gấp hàng chục lần so với thu nhập hộ gia đình. Thậm chí, giá nhà đất đang tăng chóng mặt, bởi người mua nhà muốn quyết định càng sớm càng tốt để được hưởng lãi suất cố định như hiện nay, hơn là mất thêm chi phí khi lãi suất tăng.

Mặt khác, nhiều công ty có xu hướng mở rộng danh mục đầu tư để chống lạm phát, và bất động sản là loại tài sản cực kỳ phù hợp. Vì vậy, đối với người có nhu cầu thực về nhà ở sẽ ít phải cạnh tranh để sở hữu nhà. Vì vậy, dù kinh tế thế giới đối mặt với nhiều biến số khó lường, trong đó có giá năng lượng, thị trường chứng khoán, nhưng do quy luật cung cầu cơ bản, thị trường BĐS vẫn khó giảm giá.

Trong ngắn hạn, nếu lãi suất tiếp tục tăng và tác động đến thị trường tài chính, giá nhà có thể giảm do sức mua yếu đi. Ở Mỹ, nếu lãi suất trên 5%, thặng dư thị trường tài chính giảm 20% và giá nhà giảm.

Ngược lại, nếu suy thoái nhẹ và lãi suất giảm, người mua sẽ quay trở lại thị trường để tận dụng lợi thế. Hãy nhớ rằng, nếu tốc độ tăng giá nhà vẫn cao hơn lạm phát, mọi người sẽ muốn mua nhà.

Về lâu dài, nguồn cung nhà ở mới có thể hạ nhiệt thị trường. Nhưng điều đó khó có thể xảy ra trong ngắn hạn, vì hoạt động xây dựng đang phải vật lộn để theo kịp nhu cầu của người mua, đặc biệt là khi giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng.

Công thức 70-30 dành cho người mua nhà

Người mua nhà được chia thành hai hướng: Một số muốn mua ngay bây giờ trước khi lãi suất và giá nhà tiếp tục tăng, trong khi những người khác chờ lãi suất và giá nhà giảm xuống mức hợp lý hơn.

Các chuyên gia cho biết, mua nhà là một quyết định cá nhân, rất khó để tìm ra thời điểm tốt nhất để xuống tiền. Mua căn nhà hiện tại của bạn là phù hợp nếu bạn có tình hình tài chính tốt (tích lũy lý tưởng là 70% tổng giá trị căn nhà và khoản phải trả cho khoản vay hàng tháng không được vượt quá 30% thu nhập của bạn) và dự định tiếp tục sống trong đó trong nhiều năm tới (tối thiểu 5 -10 năm) thì việc mua nhà ở thời điểm hiện tại là phù hợp .

Để hiểu chi tiết hơn về tình hình tài chính và khả năng chi trả của mình, bạn nên tham vấn kỹ hơn với các cố vấn tài chính và người cho vay, những người có thể đánh giá ngân sách của bạn và giúp bạn mua nhà trong khả năng của mình. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của đơn vị môi giới để nắm rõ tình hình thị trường và mặt bằng giá nhà đất, tránh mua hớ vì sợ bỏ lỡ cơ hội.

Lam Vy

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Bài viết mới nhất

Video Land 24h

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H
Video Land 24h
Giới thiệu dự án Diamond Lotus Lakeview - Phúc Khang Corporation
Chung cư Melody Residences Âu Cơ - Quận Tân Phú
Nhà mẫu chung cư Tecco Đầm Sen
Căn hộ chung cư An Gia Garden - Quận Tân Phú
Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H tự hào mang đến những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho khách hàng. Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H

Đem đến những CƠ HỘI đầu tư Bất Động Sản an tâm, sinh lời hấp dẫn

  • Địa chỉ: 343 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1
  • Hotline: 0985.363.678
  • Email: Land24h.com.vn@gmail.com
  • Website: https://land24h.com.vn/
nhận tư vấn
Chỉnh sửa hình ảnh