Trang chủ / Tin tức / Kiến Thức BDS / 6 câu hỏi then chốt giúp người mua nhà phòng ngừa rủi ro lạm phát và tăng trưởng quá nóng

6 Câu Hỏi Then Chốt Giúp Người Mua Nhà Phòng Ngừa Rủi Ro Lạm Phát Và Tăng Trưởng Quá Nóng

Thị trường nhà đất ở hầu hết các quốc gia đã chứng kiến ​​những tăng giá đột biến vì có nhiều người mua hơn người bán. Để quyết định mua nhà, các chuyên gia khuyên khách hàng không nên bỏ qua 6 câu hỏi cực kỳ quan trọng sau.

 

 

Bạn sẽ sống trong ngôi nhà này bao lâu?

Nếu câu trả lời là 5 năm hoặc hơn, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian, đồng thời hưởng lợi từ việc tăng giá trị căn nhà của bạn. Lý do là vì mua nhà thường tốn thêm tiền cho các chi phí bao gồm sửa chữa, làm mới nội thất và mua sắm đồ đạc. Trong điều kiện thị trường bình thường (không phải như hiện nay), bạn sẽ mất vài năm để thu lại những chi phí đó. Vì vậy, bạn giữ căn nhà của mình càng lâu thì khả năng thu được vốn đầu tư ban đầu và lợi nhuận ban đầu càng lớn.

Chi phí nhà ở hàng tháng của bạn so với tổng thu nhập của bạn là bao nhiêu?

Tỷ lệ vàng của chi phí nhà ở so với thu nhập hàng tháng là 30% hoặc ít hơn. Mặc dù bạn có thể vay thế chấp lên tới 70-80% giá trị căn nhà, nhưng bạn cần xem xét mức thu nhập của mình để xem biết khả năng trả nợ của mình đến đâu.

Trừ khi bạn có thể chia sẻ khoản vay mua nhà với người khác, tỷ lệ vàng trên nên được duy trì để đảm bảo tài chính. Nếu hơn 30%, bạn dễ bị rủi ro và phải bán nhà để trả nợ ngân hàng nếu bạn thất nghiệp (rất có thể xảy ra trong hoàn cảnh hiện tại) và không có nguồn thu nhập nào khác để trả.

Bạn có thể trả trước bao nhiêu % giá trị căn nhà?

Người mua nhà sẽ trả ít nhất 30% giá trị căn nhà, sau đó thế chấp và trả dần hàng tháng. Tuy nhiên, khoản trả trước càng lớn thì mức độ an toàn tài chính càng cao và khoản tiền phải trả hàng tháng càng thấp. Lý tưởng nhất là bạn có đủ tiền để trả trước 70% giá trị căn nhà.

Bạn sẽ làm gì nếu định giá nhà của bạn giảm ?

Không ai vui khi đánh giá ngôi nhà của họ thấp hơn giá trị nó được mua. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc trên, tức là sống trong ngôi nhà từ 5 năm trở lên, trả trước 70% giá trị căn nhà và khoản thanh toán hàng tháng không quá 30% thu nhập của bạn, bạn có thể đảm bảo an toàn tài chính cho chính mình.

Ngoài ra, thông thường sau một thời kỳ suy thoái, thị trường nhà ở sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn so với chu kỳ trước, bao gồm lãi suất thấp hơn và giá nhà cao hơn. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn gia tăng tài sản của mình.

Bạn cần mua nhà ngay không?

Câu hỏi này tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi cá nhân. Với thị trường hiện nay, bạn có thể phải mua nhà giá cao hơn thông thường. Nhưng mặt khác, khi Chính phủ giảm bớt các chương trình kích cầu và các chính sách ưu đãi để vực dậy nền kinh tế, lãi suất sẽ dần tăng lên trong thời gian tới. Khi đó giá nhà sẽ tăng cao, gia chủ sẽ hái được quả ngọt.

Ngôi nhà có cần sửa chữa nhiều không?

Sự ngưng trệ của chuỗi cung ứng dẫn đến giá nguyên vật liệu tăng chóng mặt, ảnh hưởng lớn đến chi phí sửa chữa nhà cửa. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận về một ngôi nhà trước khi mua để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để cải tạo, trang bị nội thất hoặc mua thêm đồ đạc cần thiết.

Nhìn chung, sở hữu một ngôi nhà được coi là một động thái tài chính thông minh về lâu dài. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để làm giàu. Vì vậy, nếu cảm thấy chưa sẵn sàng và chưa an tâm, bạn không nhất thiết phải mua nhà lúc này. Hãy xem xét 6 câu hỏi này một cách cẩn thận để tìm ra chiến lược tài chính phù hợp nhất với bạn.

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Bài viết mới nhất

Video Land 24h

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H
Video Land 24h
Giới thiệu dự án Diamond Lotus Lakeview - Phúc Khang Corporation
Chung cư Melody Residences Âu Cơ - Quận Tân Phú
Nhà mẫu chung cư Tecco Đầm Sen
Căn hộ chung cư An Gia Garden - Quận Tân Phú
Xem thêm
BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H tự hào mang đến những trải nghiệm trên cả tuyệt vời cho khách hàng. Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BẤT ĐỘNG SẢN LAND24H

Đem đến những CƠ HỘI đầu tư Bất Động Sản an tâm, sinh lời hấp dẫn

  • Địa chỉ: 343 Phạm Ngũ Lão, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1
  • Hotline: 0985.363.678
  • Email: Land24h.com.vn@gmail.com
  • Website: https://land24h.com.vn/
nhận tư vấn
Chỉnh sửa hình ảnh